Cửa nhôm Xingfa sử dụng những loại gioăng nào ?

0907 69 59 59 - 0932 006 255
ronkinhngantri@gmail.com
Cửa nhôm Xingfa sử dụng những loại gioăng nào ?
Ngày đăng: 12/03/2021 08:47 AM

   

  Hệ gioăng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kết cấu 1 bộ cửa nhôm Xingfa, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về bộ phận thiết yếu này.

  Trong bài viết ngày hôm nay, Ngân Trí sẽ giúp khách hàng tìm hiểu về cấu tạo, công dụng và đặc tính của từng loại gioăng sử dụng cho Cửa nhôm Xingfa

  Gioăng EPDM nguồn gốc từ cao su thiên nhiên. Được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene. Đàn hồi, chống thấm với tất cả các loại axit loãng, hơi nước, dung môi, kiềm loãng, ánh sáng mặt trời, tia ozon, chịu nhiệt cao. Gioăng kép EPDM có trọng lượng nhẹ nhất trong số các loại cao su khác. Dễ lắp, tháo, tiện lợi trong việc xử lý khi bảo hành, bảo trì cửa.

  Ưu điểm của gioăng EPDM là gì ?

  Gioăng EPDM dùng trong cửa nhôm Xingfa đảm bảo tính kín khít cao cho cửa, góp phần cách âm cách nhiệt, đóng mở không gây tiếng ồn, là phụ kiện không thể thiếu đối với các dòng cửa nhôm kính cao cấp.

  Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc không khí.

  Không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu

  Một số vị trí chèn gioăng

  Gioăng cửa sử dụng để làm gì ?

  Gioăng được sử dụng để chèn vào giữa các khe hở trên hệ thống khung nhôm hoặc giữa nhôm và kính giúp tăng độ vững chắc, kín khít của sản phẩm. Bởi độ kín khít liên quan trực tiếp đến khả năng cách âm, cách nhiệt của sản phẩm chính vì thế gioăng cửa bắt buộc phải đảm bảo có đủ độ căng, dai, biên độ đàn hồi tốt, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu sự lão hóa, cấu tạo, kích thước gioăng phải phù hợp với kết cấu cũng như kích thước của các hệ nhôm.

  Tác dụng của hệ gioăng

  Có những loại gioăng nào ?

  1. Gioăng cao su EPDM 5Mpa
  – Sản phẩm có nguồn gốc từ cao su thiên nhiên được pha trộn với các phụ gia theo tỉ lệ nhất định, trải qua một công đoạn lưu hoá định hình để làm nên sản phẩm gioăng hoàn chỉnh.
  – Gioăng kết hợp đồng bộ với phụ kiện kim khí để tăng độ kín khít cho cánh cửa.
  – Gioăng EPDM có độ bền cao, giá thành hợp lý và là sự lựa chọn vô cùng thích hợp để ứng dụng trong công nghệ sản xuất các dòng cửa nhôm cao cấp

  2. Gioăng lông/Phớt lông
  – Thông thường gioăng lông thường lắp tại cánh cửa đi/ sổ mở trượt, xung quanh khung cánh, nhằm tăng độ kín khít giữa khung và cánh một cách tối đa.
  – Gioăng lông là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng chống nước của cửa mở lùa. Và nó cũng là yếu tố không thể thiếu ảnh hưởng đến lực đóng mở của cửa sổ/đi. Nếu như kết cấu, kích thước gioăng quá lớn, hay độ cứng của gioăng quá tiêu chuẩn cho phép, việc lắp đặt không những khó khăn, khi dùng cửa, di chuyển cửa, lực khi mở cửa và khi đóng cửa lớn, gây bất tiện cho người sử dụng. Nếu như kết cấu hay kích thước gioăng nhỏ, độ cứng không đạt tiêu chuẩn tối thiểu, khi sử dụng, gioăng dễ bị tuột ra ngoài, khi đó làm mất công năng tạo độ kín khít cho cửa của gioăng.
  – Gioăng lông thường phải được xử lý qua công nghệ xử lý silicone, một sản phẩm gioăng lông đạt tiêu chuẩn tức là bề mặt bên ngoài phải mịn, đế và lông phải thẳng, không cong, gấp khúc, đế của gioăng không có hiện tượng lõm, lồi quá 0.2mm.

   

  Liên hệ giải đáp về sản phẩm, báo giá ron XINGFA

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline